Bí quyết khử mùi hôi phân bánh dầu với chế phẩm sinh học EM1 và Mật rỉ đường

Phân bánh dầu là gì?

Bánh dầu là phế phẩm nông nghiệp dùng làm phân bón rất tốt, vì trong bánh dầu phộng có tới hơn 40% làm đạm hữu cơ. Đây là nguồn phụ phẩm nông nghiệp rất lớn. Qua quá trình ép lấy dầu của hạt đậu phộng ( hạt lạc ) còn lại là bã hữu cơ.Phần bã này nếu sử dụng tươi chôn xuống đất sẽ không mang lại hiệu quả thậm chí gây chết vùng rễ xung quanh, gây bốc mùi hôi thối khi gặp nước. Nguyên nhân là chúng có hàm lượng đạm cao và chưa phân hủy hết. Các vi sinh vật phân giải hoạt động rất mạnh sinh nhiệt và giải phóng một lượng lớn đạm.Lượng đạm này cộng với nhiệt tăng lên sẽ khiến cho rễ cây không thể sống sót để hấp thụ dinh dưỡng.

Cộng thêm đặc điểm chung của bánh dầu là chúng sẽ gây mùi hôi khó chịu nếu không dùng các chế phẩm sinh học khử mùi hôi hiệu quả. Vì thế khi ủ phân bánh dầu không thể thiếu được sự trợ giúp khử mùi từ Chế phẩm vi sinh EM1- Công nghệ Nhật Bản.

Xay nhuyễn bánh dầu để đẩy nhanh quá trình phân giải
Phương pháp Ủ phân bánh dầu dạng dịch với chế phẩm vi sinh EM1
Nguyên liệu:
  • Khoản 4-5kg bánh dầu xay nhuyễn
  • 1 lít chế phẩm vi sinh EM1 gốc
  • 1-2 lít mật rỉ đường
  • 18 lít nước sạch đã khử clo (nước máy thì để qua đêm cho bay hết clo)
  • 100g enzyme protease (có càng tốt), mẻ  ủ có Enzyme  sẽ ít  sinh khí và vi sinh hoạt động mạnh hơn
  • Can 30 lít chắc chắn, có nắp đậy kín

Bước 1: Hòa tan chế phẩm vi sinh EM1, mật rỉ đường và nước sạch vô can chứa, đậy kín nắp để lên men trong khoản 5-7 ngày, ta thu được khoản 20 lít men vi sinh thứ cấp EM2.

  • Lưu ý: Trong quá trình ủ men sẽ sinh khí gas rất lớn. Nếu thấy can bị phồng thì phải thường xuyên xả khí gas để tránh biến dạng can và bung nắp can.

Bước 2: Sau khi ủ xong men thứ cấp, tiến hành bổ sung khoản 4-5kg  bánh dầu xay nhuyễn vô can, khấy đều và đậy kín nắp để tránh côn trùng chui vào, tránh nước mưa…Nếu bánh dầu trương nở ra quá đặc có thể thêm nước men EM2 thứ cấp vô cho đảm bảo nguyên liệu ngập trong nước men khoản 10cm, tránh phần bị trương lên bốc mùi hôi thối.
Có thể bổ sung thêm 100g enzyme protease để tăng tốc độ phân hủy protein và khử mùi hôi nhanh chóng, rút ngắn quá trình ủ phân.
Sau 30-35 ngày phân bánh dầu hoàn thành thì có thể dùng được. 
Phân bánh dầu thành phẩm ủ thành công hoàn toàn không có mùi hôi thối, màu vàng đẹp mắt, có mùi chua ngọt đặc trưng của men vi sinh EM và bánh dầu.
Hướng dẫn sử dụng
Phân bánh dầu đặc biết rất hợp với các cây cảnh, bonsai, cây có múi, rau sạch…
Tỉ lệ pha loãng tưới cây: Pha loãng phân bánh dầu tỉ lệ 1: 100 đến 200 tức là 1 lít phân bánh dầu với 100 đến 200 lít nước, tưới cây 7-10 ngày 1 lần.
Nếu bạn tưới cây thường xuyên hơn thì tỉ lệ pha loãng có thể 1:300.
Các bạn có thể tự ủ ở nhà theo hướng dẫn bên trên hoặc có thể mua hàng Phân bánh dầu ủ sẵn của chúng tôi với Giá bán lẻ chỉ: 60.000d/ Lít. (+ phí ship hàng)
https://www.hoanggialongbiotech.com/san-pham/phan-banh-dau-u-vi-sinh-em
BỘ CHẾ PHÂM VI SINH EM1 VÀ MẬT RỈ ĐƯỜNG 140.000d 
https://www.hoanggialongbiotech.com/san-pham/combo-vi-sinh-em-mat-ri-duong-1-lit
Chúc các bạn thành công!
Hotline/zalo 0905441985.
 

Bấm để gọi
0905.44.1985